Hướng dẫn cách xoay chữ trong word 2007 2010 2013 2016

By: Lê Quốc Anh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Có một số trường hợp các bạn muốn xoay ngang xoay dọc chữ để tăng tính thẩm mỹ. Hoặc đơn giản là để đáp ứng nhu cầu công việc. Nhưng các bạn không biết cách thực hiện như thế nào. Vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách xoay chữ trong word 2007 2010 2013 2016 từ sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare ngay sau đây nhé!

Cách xoay chữ trong word 2007 2010 2013 2016 đơn giản nhất

Cách xoay chữ trong word với chữ là đối tượng cụ thể

Để thực hiện xoay hướng chữ trong word với chữ là đối tượng nằm trong Textbox. Hoặc chữ nghệ thuật thì các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

Đầu tiên, lựa chọn đối tượng mà các bạn cần xoay. Sau đó, vào thẻ Format rồi chọn Rorate. Bạn hãy lựa chọn góc quay sao cho phù hợp với yêu cầu của mình với một số lựa chọn như sau:

  • Rorate right 90: Xoay chữ trong word sang phải 90 độ.
  • Rorate left 90: Xoay chữ trong word sang trái 90 độ.
  • Flip Vertical: Xoay chữ trong word chữ theo hướng dọc.
  • Flip Horizontal: Xoay chữ trong word theo hướng ngang.

Ví dụ: Ở đây chúng tôi sẽ thực hiện quay trái đối tượng 90 độ:

Kết quả sau khi đã xoay hướng chữ trong word sang trái 90 độ:

Đối với trường hợp các bạn muốn xoay chữ trong word theo góc độ khác ngoài những góc mặc định đã cho. Bạn hãy kích chọn vào mục More Rorate option:

Khi hộp thoại mới hiển thị, trong mục Rorate các bạn hãy nhập số đo góc mà bạn cần quay cho đối tượng. Sau đó, bạn nhấn chọn vào OK:

Đây là kết quả mà các bạn đã xoay hướng chữ trong word theo góc đã nhập:

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thao tác trực tiếp ở trên đối tượng mà không cần sử dụng bất kỳ thẻ nào trên thanh công cụ. Thực hiện bằng cách nhấn giữ vào chuột trái trên biểu tượng hình tròn của đối tượng. Rồi bạn thực hiện xoay đối tượng theo ý muốn:

Tham khảo thêm cách Ghép file pdf bằng Foxit Reader

Cách xoay chữ trong word với chữ là nội dung thuộc bảng biểu

Vừa rồi là sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare đã hướng dẫn cách xoay chữ trong word cho các đối tượng cụ thể. Trường hợp xoay hướng chữ nằm trong bảng cũng được thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể áp dụng Cách xoay chữ trong bảng Word 2010 này cho cả word 2007, 2013, 2016,…

Trước hết, bạn hãy lựa chọn đối tượng cần xoay -> Nhấn chuột phải và chọn mục Text Direction…

Sau đó, hộp thoại hiển thị thì bạn kích chọn vào hướng chữ cần xoay. Rồi bạn kích chọn vào nút OK.

Hoặc bạn cũng có thể vào thẻ layout >> Aligment >> nhấn chọn mục Text Direction cho tới khi được hướng chữ được xoay như mong muốn.

Đây là kết quả mà bạn đã xoay chữ nằm trong bảng biểu:

Tham khảo thêm cách Chuyển File PDF sang Word trực tuyến

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010

Để thực hiện được điều này các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các thao tác sau đây:

1. Ngắt section riêng cho trang giấy trong word cần xoay

Để có thể xoay ngang được một trang giấy bất kỳ trong văn bản Word. Trước hết, các bạn cần tiến hành tách trang đó thành một section riêng so với các trang word khác trong cùng văn bản. Nếu không thực hiện như vậy, khi các bạn tiến hành xoay ngang thì tất cả các trang giấy trong văn bản sẽ cùng xoay ngang theo.

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu trang word nào mà các bạn muốn ngắt section riêng. Sau đó hãy lần lượt nhấn chọn Page Layout -> Break -> Continuous.

Ví dụ: Nếu các bạn muốn xoay ngang chỉ một trang thứ 2 trong Word, thì các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu trang 2 nhé.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem thao tác ngắt section đã được thực hiện thành công hay chưa. Nếu đã được ngắt thì các bạn tiếp tục chọn Insert -> Header -> Edit Header.

Nếu bạn thấy trang văn bản đã được chia thành hai section khác nhau, có nghĩa là đã ngắt section thành công.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành ngắt section ngay tại vị trí đầu tiên của trang văn bản ngay sau trang mà các bạn cần xoay ngang. Như vậy, để trang cần xoay ngang vẫn thuộc trong cùng một section.

Ví dụ: Nếu như các bạn muốn xoay ngang trang thứ 2 ở trong Word thì các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào ngay vị trí đầu trang thứ 3.

Sau đó, bạn nhấn chọn Page Layout -> Break -> Continuous để có thể ngắt section.

Như vậy là các bạn đã thực hiện thao tác tách riêng trang giấy cần xoay ngang thành 1 section riêng thành công rồi đấy.

2. Xoay ngang trang giấy trong word 2010

Các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào một vị trí bất kỳ trên trang giấy mà bạn cần xoay đã được tách riêng section trước đó. Sau đó, bạn nhấn chọn lần lượt như sau: Page Layout -> Orientation -> Landscape để có thể xoay ngang trang giấy trong word.

Sau khi các bạn xoay ngang trang giấy thành công thì sẽ có được kết quả như sau:

Như vậy là các bạn có thể thực hiện thao tác xoay ngang một hay nhiều trang giấy bất kỳ trong Word một cách thật đơn giản mà không gây ảnh hưởng đến các trang khác trong tài liệu Word.

Cách di chuyển ảnh trong word nhanh chóng

Khi các bạn chèn hình ảnh vào word nhưng vị trí lại không đúng với yêu cầu hoặc mục đích của mình. Vậy các bạn đã biết cách di chuyển hình ảnh trong word hay cách chèn ảnh vào đúng vị trí mình mong muốn chưa. Chính vì vậy, bài viết dưới đây hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng Techcare sẽ hướng dẫn cách di chuyển ảnh trong word một cách đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách di chuyển ảnh trong word bằng Position

Với cách di chuyển hình trong word này các bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản. Tùy chọn Position trong Word có những vị trí khác nhau để các bạn chọn vị trí hiển thị hình ảnh trong đoạn văn bản.

Các bạn nhấn vào hình ảnh mà mình muốn di chuyển rồi sau đó nhấn vào tab Format. Tiếp đến các bạn chọn vào Position và chọn vị trí hiển thị hình ảnh cho văn bản.

Chẳng hạn Techcare Đà Nẵng sẽ chọn vị trí mới cho ảnh là chỗ phía trên đoạn văn bản như hình.

Để mở rộng vị trí hình ảnh, các bạn hãy chọn vào mục More Layout Options

Sau khi màn hình hiển thị giao diện Layout, các bạn nhấn vào tab Text Wrapping. Tiếp theo, bạn chọn vị trí hiển thị mới cho hình ảnh.

Trong trường hợp các bạn muốn quay hình ảnh đó về vị trí mặc định ban đầu, thì hãy nhấn vào hình ảnh rồi cuối cùng chọn In line with Text như hình dưới đây.

Xem thêm: Chia sẻ cách chèn Logo vào Word “dễ như trở bàn tay”

Cách di chuyển ảnh trong word bằng Wrap Text

Với cách di chuyển hình ảnh trong word bằng công cụ Wrap Text cũng khá đơn giản. Các bạn thực hiện theo những thao tác như sau:

Các bạn nhấn vào hình ảnh rồi chọn vào tab Format. Sau đó nhấn vào Text Wrapping để có thể chọn vị trí hiển thị cho hình ảnh. Một số vị trí thường hay dùng cho hình ảnh như:

Các bạn chỉ cần chọn vào vị trí ảnh mà mình muốn di chuyển word thế là được.

Dùng Align chỉnh ảnh trong Word

Nếu các bạn chỉ cần xoay trái hoặc xoay phải hình ảnh bình thường thì có thể sử dụng công cụ Align này. Chỉ cần vài thao tác đơn giản thì các bạn đã sửa đổi hình theo mong muốn.

Nhấn vào hình ảnh rồi sau đó nhấn vào mục Home, tiếp đến nhìn vào nhóm Paragraph. Tiếp theo, bạn chọn vào vị trí chính giữa, căn trái và căn phải cho hình ảnh.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn ba cách di chuyển ảnh trong word khác nhau. Nếu muốn hiển thị ảnh nghệ thuật và độc đáo hơn thì các nên sử dụng hai lựa chọn đầu tiên. Cách thứ 3 tương đối đơn giản và chỉ di chuyển ảnh sang phải hoặc sang trái mà thôi. Do đó, tùy thuộc vào từng trường hợp mà các bạn chọn cách nào cho hiệu quả nhất.

Như vậy là hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng https://techcare.vn vừa hướng dẫn cách xoay chữ trong word 2007 2010 2013 2016. Hy vọng sẽ giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của các bạn. Hãy thường xuyên truy cập vào website của Techcare Đà Nẵng để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!