Cách đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại khác cực đơn giản

By: Lê Quốc Anh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại khác giúp bảo vệ thông tin cực đơn giản!

Thay vì phải đến bưu điện gửi đi một bức thư hay gọi điện hàng giờ để trao đổi công việc thì ngày nay đã khác. Với sự phát triển của công nghệ số, Gmail ra đời giúp việc gửi và nhận thư, chuyển tệp dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chắc hẳn người dùng đã quen với việc tạo và gửi trong dịch vụ mail của Google này, nhưng bạn đã bao giờ gặp trường hợp lỡ đăng nhập trên thiết bị khác mà quên đăng xuất chưa? Nếu bạn không kịp thời thoát tài khoản sẽ dễ ảnh hưởng đến thông tin cá nhân, thậm chí mất tài khoản …

Nếu như bạn đang muốn biết:

  • Lợi ích của việc đăng xuất Gmail từ xa trên điện thoại người khác?
  • Các cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại khác?

Đừng lo lắng, trong bài viết này, Mega sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại khác cực đơn giản, dễ thực hiện!

Cần đăng xuất tài khoản Gmail để tránh xâm phạm thông tin cá nhân

I. Tại sao cần phải đăng xuất Gmail trên điện thoại khác?

Sử dụng dịch vụ thư điện tử của Google, bạn có thể rút ngắn được thời gian, khoảng cách giữa việc gửi và nhận thư đa phương tiện. Chỉ cần có internet, mọi thao tác sẽ được đơn giản hoá. Bạn không chỉ sử dụng Gmail trên điện thoại cá nhân mà còn có thể dễ dàng đăng nhập để lấy dữ liệu, truyền thư trên điện thoại, máy tính dành cho công việc văn phòng khác cực tiện lợi.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp người dùng sau khi đăng nhập lại quên thoát tài khoản, khiến không gian chứa thông tin của bạn vẫn còn ở trên máy người khác. Lúc này bạn cần tìm cách đăng xuất Gmail trên điện thoại khác bởi vì:

  • Khi đăng nhập vào gmail tức là bạn đăng nhập vào tài khoản Google, cho phép truy cập vào các không gian khác như Drive, Google Play, Photos, … Mọi thông tin cá nhân riêng tư, quan trọng của bạn sẽ có thể bị xâm nhập, xoá mất, lấy cắp nếu không kịp thời đăng xuất.
  • Bạn sẽ mất tài khoản và không thể đăng nhập vào các lần sau nếu Gmail bị người khác đổi mật khẩu. Nếu đó là tài khoản công ty, sinh viên sẽ rất ảnh hưởng nếu mất đi.
  • Cần phải đăng xuất Gmail trên điện thoại người khác để không bị lợi dụng thông tin, đem tài khoản cá nhân của bạn để phục vụ cho những mục đích xấu.

Bạn có thể bị mất tài khoản nếu không kịp đăng xuất tài khoản Google

II. Cách đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại khác

Đăng xuất Gmail trên điện thoại sẽ có phần khác so với giao diện trên máy tính. Nếu bạn sực nhớ cần phải thoát tài khoản Google trong tình trạng không có sẵn máy tính hay laptop, thì những cách sau sẽ giúp bạn có thể thực hiện đăng xuất từ xa trên điện thoại khác theo thao tác sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail trong ứng dụng Gmail

Chọn ứng dụng Gmail

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch ngang góc trên cùng bên trái màn hình

Chọn biểu tượng tính năng mở rộng

Bước 3: Kéo xuống chọn dòng Cài đặt

Cài đặt tài khoản Gmail

Bước 4: Chọn tài khoản Gmail muốn đăng xuất của bạn

Chọn tài khoản Gmail

Bước 5: Chọn dòng Quản lý tài khoản Google của bạn

Đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại khác

Bước 6: Chọn thẻ Bảo mật -> kéo xuống chọn dòng Quản lý tất cả thiết bị trong phần Các thiết bị của bạn.

Quản lý các thiết bị đã đăng nhập Gmail của bạn

Bước 7: Tại đây bạn có thể xem lại các hoạt động đăng nhập của tài khoản Gmail trên các thiết bị khác. Bạn chỉ cần chọn vào điện thoại khác mà bạn quên đăng xuất.

Kiểm tra các hoạt động

Bước 8: Bạn có thể theo dõi được khoảng thời gian hoạt động gần nhất, nhấn Đăng xuất để thoát tài khoản khỏi thiết bị.

Đăng xuất khỏi thiết bị lạ, không an toàn

Lưu ý :

  • Sau khi thoát tài khoản, bạn nhớ cần phải đổi mật khẩu và xác thực hai yếu tố để đảm bảo rằng người khác không thể lấy thông tin cá nhân của bạn sau lần đăng nhập vừa rồi.
  • Trong các lần đăng nhập Google vào thiết bị điện thoại người khác, máy tính công cộng, bạn hãy bật duyệt web ở chế độ riêng tư. Khi hoàn tất chỉ cần đóng các cửa sổ riêng tư, tài khoản của bạn sẽ tự động đăng xuất, sẽ hạn chế được những lần đãng trí của mình.

III. Tổng kết

Gmail đem đến không gian làm việc, trao đổi thông tin nhanh chóng, tiện lợi. Nếu không may chưa thoát tài khoản Gmail trên điện thoại khác thì sẽ dễ bị lộ thông tin riêng tư, mất tài khoản. Vừa rồi là cách đăng xuất Gmail cực nhanh chóng giúp bạn quản lý và ngăn chặn sự xâm phạm trái phép. Mega hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm >>>

Hướng dẫn cách tạo chữ ký email đẹp và chuyên nghiệp một cách đơn giản nhất

Hacker tiếp tục sử dụng coronavirus để dụ dỗ và tìm kiếm những nạn nhân mới

copyright © mega.com.vn